เปิดประวัติโดนัท 4 แบรนด์ดัง

เปิดประวัติโดนัท 4 แบรนด์ดัง

เอาใจสายหวานกันหน่อยค่ะ สำหรับใครที่เป็นคอโดนัท วันนี้ menunalong.com จะไป เปิดประวัติโดนัท 4 แบรนด์ดัง ว่ามีประวัติประวัติความเป็นมาอย่างไรถึงได้เป็นขนมโดนัทสุดฮิตติดใจคนไทย ไปดูกันเลยค่ะว่ามีโดนัทจากแบรนด์ไหนบ้าง สายขนมหวานห้ามพลาดเชียวล่ะ

เปิดประวัติโดนัท 4 แบรนด์ดัง

1.Krispy Kreme

Krispy Kreme

คริสปี้ครีม (Krispy Kreme)เป็นร้านโดนัทที่ใครๆก็รู้จักเป็นสูตรขนมที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก เป็นโดนัทชื่อดังสัญชาติอเมริกาปัจจุบันได้ครองใจคอโดนัทหลายประเทศแล้วค่ะ ทั้งในประเทศไทยก็มี โดย Krispy Kreme สาขาแรกที่อยู่ที่สาขา สยามพารากอน ในปี 2553 เปิดตัววันแรกมีคนมาจองคิวกันหนาแน่น รวมถึงมีรับพรีออเดอร์ รับจองคิวอีกด้วย การต่อคิวยาวเพื่อรอซื้อโดนัท เหมือนจะกลายเป็นวัฒนธรรมย่อย ๆ ของแบรนด์ Krispy Kreme ไปแล้ว ต่อมาได้มีการเพิ่มรสชาติให้หลากหลายมากขึ้น ปัจจุบัน มีทั้งหมด กว่า 20 หน้า แต่ละหน้าก็จะมีความอร่อยที่แตกต่างกันออกไปจะมีราคาเริ่มต้นชิ้นละ27บาท และมีหน้าให้เลือกหลากหลายเมนูซิกเนอเจอร์ของ Krispy Kreme  Original Glazed เป็นโดนัทแป้งสูตรที่เคลือบด้วยน้ำตาลทั่วทั้งชิ้น

2.Dunkin’ Donuts

Dunkin’ Donuts

ดังกิ้น โดนัท (Dunkin’ Donuts) เป็นร้านจำหน่ายโดนัท และเครื่องดื่มเช่นกาแฟและน้ำพันซ์ต่างๆ Dunkin’ Donuts ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1948 โดยมิสเตอร์วิลเลียม โรเซนเบิร์ก ปัจจุบันมีร้านมากกว่า 12,900 แห่งใน 42 ประเทศทั่วโลก ในเอเชียมีสาขาอยู่ในประเทศไทย มาเลเซีย เกาหลี ญี่ปุ่น อินโดนีเซีย สิงคโปร์ จีน และฟิลิปปินส์  ในปี 2017 บริษัทประกาศว่าจะเริ่มให้สาขาต่างๆเรียกชื่อง่าย ๆ ว่า ดังกิ้น เนื่องจากพวกเขาต้องการให้คิดว่าร้านเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับคอกาแฟ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำกำไรได้มากที่สุด รวมถึง ดังกิ้นโดนัทในประเทศไทย ที่เปิดดำเนินกิจการ สาขาแรกที่สยามสแควร์เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2524 และเติบโตอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบัน ดังกิ้นโดนัท ยังเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดธุรกิจอาหารตะวันตกในประเทศไทย โดยมีสาขากระจายอยู่ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศกว่า 280 แห่ง  เมนูซิกเนอเจอร์ของ Dunkin’ Donuts กาแฟ หอมกรุ่นเข้มข้น ทานคู่กับโดนัทแป้งนุ่มที่มีให้เลือกรับประทานหลากหลาย เริ่มต้นที่ราคาชิ้นละ 29 บาท รับลองอร่อยคุ้มค่าแน่นอนค่ะ

3.Mister Donut

Mister Donut

มิสเตอร์ โดนัท (Mister Donut) ในปี พ.ศ. 2521 บริษัท ไทยแฟรนไชซิ่ง จำกัด ผู้บุกเบิกตลาดโดนัทเป็นเจ้าแรกในประเทศไทย โดยเริ่ม ก่อตั้งร้านมิสเตอร์ โดนัท สาขาแรกที่สยามสแควร์ ทำให้คนไทยหันมานิยมรับประทานโดนัท กันมากขึ้นมิสเตอร์ โดนัท ประเทศไทยถือเป็นต้นกำเนิดของธุรกิจอาหาร โดยเป็นที่รู้จักและยอมรับในหมู่ผู้บริโภคชาวไทยอย่างกว้างขวาง จนในปัจจุบัน ได้ขยายสาขามากกว่า 300 สาขาในกว่า 70 จังหวัดทั่วประเทศไทย เคล็ดลับความอร่อยที่ไม่เหมือนใครนั้นคือ สูตรแป้งที่เหนียวนุ่มเป็นสูตรที่ไม่เหมือนใครและวัตถุดิบบางชนิดก็ส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่นมานานกว่า36 ปี ไม่ใช่แค่จะนำวัตถุดิบที่มาคุณภาพมาให้รับประทาน แต่ยังมีการบริการที่ดี รวมไปถึงยังไม่หยุดพัฒนาสินค้าไปเรื่อย ๆ ตามยุคตามสมัยอีกด้วย มิสเตอร์โดนัทยังมีเมนูอื่นเช่น แซนด์วิช,ครัวซองค์ และเครื่องดื่มให้บริการอีกด้วย ราคาเริ่มต้นชิ้นละ 22 บาทค่ะ

4.Daddy Dough

Daddy Dough

แด๊ดดี้ โด (DADDY DOUGH) โดนัทแบรนด์ไทยเกรดพรีเมี่ยม DADDY DOUGH (แด๊ดดี้ โด) มีความหมายว่า แป้งของพ่อ ซึ่งเป็นแป้งโดนัทสูตรลับพิเศษของ คุณพ่อของ คุณปีเตอร์ ทวีผลเจริญ กรรมการผู้จัดการบริษัท ซึ่งได้คิดค้นและพัฒนา เมื่อครั้งยังเปิดร้านเบเกอรี่เล็กๆ ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ในปี ค.ศ 1985 ต่อมาได้นำกลับมาเปิดธุรกิจที่ประเทศไทย สิ่งแรกที่เขากลับมาพัฒนามาอย่างต่อเนื่องคือจะชูคุณภาพของแป้ง โดยใช้จุดเด่นคือ สุขภาพ เพื่อสร้างความต่าง โดยใช้แป้ง Zero Gram Trans Fat ที่จะช่วยลดความเสี่ยงจากโรคหัวใจและไขมันอุดตันในเส้นเลือด ใช้ส่วนผสมจากนมสด น้ำแอปเปิล ธัญพืช และน้ำผึ้ง เพื่อให้มีรสชาติที่หวานน้อยลง รวมไปถึงการเน้นคุณภาพช็อกโกแลต นอกจากนี้ยังมีพายต่างและกาแฟที่หอมกรุ่นให้บริการอีกด้วย โดนัทราคาเริ่มต้นชิ้นละ 29 บาท ในอนาคต คุณปีเตอร์ ทวีผลเจริญ มีแผนขยายแฟรนไชส์ไปยังประเทศต่างๆ จึงได้จดทะเบียนเครื่องหมายการค้าไว้ทั่วโลกเพื่อรองรับนักลงทุนที่สนใจ

            เป็นไงกันบ้างคะกับ เปิดประวัติโดนัท4แบรนด์ดัง ที่อยู่คู่กับคนไทยมานาน จะเห็นได้ว่าโดนัทแต่ละแบรนด์มีที่มาที่ไปอย่างไร ซึ่งรสชาติแต่ละแบรนด์ก็จะมีเอกลักษณ์ความอร่อยที่แตกต่างกันออกไป เรียกได้ว่าอร่อยจนลืมอ้วนไปเลยค่ะ

แนะนำบทความสำหรับเด็กหอทำอาหารง่าย ๆ จากหม้อหุงข้าวใบเดียว

การทำอาหารกินเองคงเป็นเรื่องง่ายสำหรับคนที่มีอุปกรณ์อย่างครบครัน แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับคนที่ไม่มีอะไรเลย แต่ขอเพียงแค่คุณมีหม้อหุงข้าว 1 ใบ คุณก็จะสามารถรังสรรค์เมนูอาหารที่น่าทานออกมาได้ ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำ 4 เมนูสุดปัง จากหม้อหุงข้าวใบเดียว

4 เมนูสุดปัง จากหม้อหุงข้าวใบเดียว
4 เมนูสุดปัง จากหม้อหุงข้าวใบเดียว

เอาใจสายหวานกันหน่อยค่ะ สำหรับใครที่เป็นคอโดนัท วันนี้ menunalong.com จะไป เปิดป…