8 ตำนานร้านอาหารในกรุงเทพ

            วันนี้ menunalong.com จะพาไปดูร้านอาหารที่เก่าแก่เปิดมายาวนานในกรุงเทพฯ กันว่าจะมีร้านเด็ดร้านไหน ที่อยู่ข้ามเวลาต่าง ๆ มาบ้าง กับ 8 ตำนานร้านอาหารในกรุงเทพ ซึ่งแน่นอนว่าร้านที่เปิดมายาวนานก็ต้องเป็นเครื่องการันตีความอร่อยอย่างแน่นอน ไม่งั้นเปิดไม่ได้ยาวนานขนาดนี้แน่ ไปดูกันเลยว่าจะมีร้านไหนบ้าง

8 ตำนานร้านอาหารในกรุงเทพ

  1. ธานี ข้าวหมูแดง หมูกรอบ

ร้านแรกเอาใจคนรักหมูกรอบ หมูแดงที่ตัวจริงจะรู้จักดี ทั้งรสชาติ และประสบการณ์ยาวนาน ยังมีบะหมี่แห้ง หมูแดง หมูกรอบ เเละเมนูบะหมี่ที่ทางร้านบอกว่าเลือกใช้บะหมี่ไข่อย่างดี เส้นเล็ก เหนียว นุ่ม สาขาแรกอยู่ปากซอยพหลโยธิน 5 ใกล้กับ BTS อารีย์ และสาขา 2 อยู่โชคชัย 4 ซอย 28 สะดวกที่ไหนไปที่นั่นกันได้ค่ะ ราคาเริ่มต้นที่ 30 บาท เปิดทุกวัน 07.00-16.00 น.

ตั้งอยู่ที่ 296 ถนนโชคชัย 4 ซอย 28 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว จ.กรุงเทพฯ

  1. ประจักษ์เป็ดย่าง บางรัก
ประจักษ์เป็ดย่าง บางรัก

ร้านต่อมาเอาใจสายเป็ดร้านนี้เปิดมากว่า 111 ปี และปัจจุบันขายมาเป็นรุ่นที่ 4 แล้วค่ะ ร้านนี้เมนูเด็ด ๆ คือ เป็ดย่าง หมูกรอบ และหมูแดง เมนูที่ไม่ควรพลาดคือ ข้าวหน้าเป็ด ข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ บะหมี่หมูแดง บอกได้เลยว่าอร่อยทุกอย่าง และนอกจากนี้ทางร้านก็ยังรับสั่งจองล่วงหน้าและรับออกงานนอกสถานที่อีกด้วยค่ะ ราคาบะหมี่เริ่มต้น 50-60 บาท เป็ดย่างราคา 250 บาท (ครึ่งตัว) 500 บาท (ทั้งตัว)  เปิดทุกวัน 08.00 – 20.00 น.

ตั้งอยู่ที่ 1415 ถนนเจริญกรุง แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500

  1. ข้าวต้มปลา (กิมโป้)
ข้าวต้มปลา (กิมโป้)

ต่อมาเอาใจคนรักการกินปลาเป็นร้านข้าวต้มปลาเจ้าดังที่อีกหนึ่งตำนานอันยาวนานตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 2 นับมาถึงตอนนี้ก็ 70 กว่าปีมาแล้ว สำหรับเมนูของทางร้านก็มีให้เลือกทานหลากหลายทั้งข้าวต้มปลาเก๋า ปลาเต๋าเต้ย ปลาจาระเม็ด ปลาหมอ ปลาเก๋า ปลากุเลา ปลาหมึก กุ้ง หอยนางรม และปู เป็นต้นค่ะ ซึ่งวัตถุดิบเน้นความสดใหม่ ไม่มีก้างให้กวนใจ พร้อมด้วยน้ำซุปรสกลมกล่อมซดร้อน ๆ ราคาอาหารจะอยู่ที่ 150-500 บาทค่ะ  เปิดทุกวัน 17.00 – 00.00 น.

ตั้งอยู่ที่ 983 985 ถนนบรรทัดทอง แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

  1. ห่านท่าดินแดง

สำหรับคนชอบกินห่านเราก็มี ร้านห่านท่าดินแดงร้านนี้เปิดมากว่า 80 ปีแล้ว เมนูเด็ดที่แนะนำคือ เนื้อห่านพะโล้ส่วนน่องและสะโพก เนื้อห่านพะโล้ส่วนหน้าอก เป็ดย่างหนังกรอบสูตรพิเศษ ตับห่านผัดพริกไทยดำ และนอกจากเมนูที่เป็นห่านแล้วทางร้านก็ยังมีเมนูเป็ด หมูกรอบ หมูแดง และเมนูตุ๋นแบบต่าง ๆ และเมนูของหวานให้เลือกอีกมากมายด้วยค่ะ ทางร้านมีอาหารสำเร็จรูปแช่แข็ง เก็บได้ 1 ปีหากยังไม่เปิดซอง ห่านพะโล้ ต้นตำรับ 390 บาท เป็ดพะโล้สำเร็จรูป 375 บาท ขาห่าน, ปีกห่านคู่ละ 100 บาท ราคาไม่รวมค่าจัดส่ง เปิดทุกวัน 08.00 – 20.00 น.

ตั้งอยู่ที่ 1783/17-18 ถนนลาดพร้าว ซอย 35/1 แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310

  1. ข้าวมันไก่ซุ่ยเฮง
ข้าวมันไก่ซุ่ยเฮง

สำหรับคนชอบกินไก่ แนะนำร้านข้าวมันไก่ชื่อดังย่านวัดสุทธิ เปิดมานานกว่า 100 ปี ไก่ทอดกรอบๆ แป้งไม่หนา ชิ้นใหญ่เต็มคำ และยังมีซุปมะนาวดองให้ซดเพลิน ๆ ระหว่างทานข้าวมันไก่ ปัจจุบันดำเนินกิจการมารุ่นที่ 3 แล้ว นอกจากข้าวมันไก่แล้วก็ยังมี ต้มซุปอกไก่ รสชาติกลมกล่อม ,ต้มยำซุปเปอร์ น้ำซุปรสแซ่บ เมนูให้เลือกมากมาย ราคาข้าวมันไก่ใส่ 3 อย่าง 70 บาท อยากทานทุกอย่างเลยใช่ไหมหละ เปิดทุกวัน 06.30 – 22.00 น.

ตั้งอยู่ที่ 1739 ถนนเจริญกรุง แขวงยานนาวา เขตสาทร กรุงเทพมหานคร

  1. ทิพย์สมัย ผัดไทยประตูผี
 ทิพย์สมัย ผัดไทยประตูผี

ร้านดังที่ได้รางวัลรับประกันความอร่อยมากมาย ร้านผัดไทยต้นตำรับ ร้านใช้เส้นจันท์ มันกุ้ง กุ้งสด ห่อไข่ เปิดมายาวนานกว่า 50 ปี เน้นวัตถุดิบที่สดใหม่ ใส่ใจทุกรายละเอียดในการปรุงอาหาร ใช้วัตถุดิบสำหรับผัดไทยในการปรุงเพื่อคงเอกลักษณ์แบบโบราณไว้ นำมาห่อไข่เสิร์ฟพร้อมหัวปลีสด ๆ เสิร์ฟถึงโต๊ะ ที่แค่ตักเข้าปากรับรองว่าจะติดใจแน่นอน ราคาเริ่มต้นที่ 50 บาท เปิดทุกวัน 10.0-001.00 น.

ตั้งอยู่ที่ ตั้งอยู่แยกสำราญราษฏร์ เยื้องวัดเทพธิดาราม ถนนมหาไชย แขวงสำราญราษฎร์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

  1. รุ่งเรืองตั๋ง
รุ่งเรืองตั๋ง

ร้านนี้เอาใจคนรักเมนูเส้น ร้านนี้ต้องขอบอกว่าเด็ดจริง ๆ เป็นก๋วยเตี๋ยวหมูที่เปิดมายาวนานกว่า 55 ปี แถมยังได้รางวัลมิชลิน 4 ปีซ้อนด้วย ของแท้ต้องห้องหัวมุมเท่านั้น เมนูที่ไม่ควรเลยเมื่อมาร้านนี้ คือ ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ และก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสค่ะ ราคาอยู่ที่ประมาณ 50 -70 บาท เปิดทุกวัน 08.00 – 17.00 น.

ตั้งอยู่ที่ สุขุมวิท 26 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110

  1. เอ็กเต็งผู่กี่
เอ็กเต็งผู่กี่

ร้านสุดท้ายขอแนะนำร้านของหวานบ้างแล้วกันนะคะ หลังจากกินของคาวแล้วก็ต้องตามด้วยของหวาน ร้านอร่อยคู่เยาวราช เปิดมายาวนานมากกว่า 100 ปี เมนูของร้านก็มีทั้งขนมปังปิ้ง ขนมปังสังขยา เมนูอร่อยอย่างเมนู “หนึ่งก้วย” (ขนมแป้งถั่วเหลืองนำมาผสมกับไข่เเล้วนำไปทอดจนสุก) เเละกาแฟเตาถ่านสูตรลับสืบทอดมาจากอาก๋ง

โดยทางร้านใช้เมล็ดกาแฟคั่วเองจึงทำให้หอมมาก เวลาชงก็ชงด้วยถุงกาแฟแบบโบราณ กลิ่นหอมรสชาติกลมกล่อม ราคาเริ่มต้นเพียง 20-30 บาท เปิดทุกวัน 04.00 – 19.00 น.

ตั้งอยู่ที่ 163 พาดสาย แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร

               เป็นยังไงกันบ้างเอ่ย ถูกใจสายกินกันไหมคะ แต่ละร้านเปิดมายาวนานมาก ๆ เลย เชื่อว่าหลายคนต้องเคยกินมาบ้างแล้ว แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยกิน ขอแนะนำว่าต้องไปลองกินสักครั้งนะคะ ชื่อเสียงและระยะเวลาการันตีขนาดนี้ รับรองอร่อยถูกใจไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

แนะนำบทความที่น่าสนใจ

หลายคนคงจะเข้าใจว่า การนอน มันไม่มีผลอะไรกับบอดี้ของร่างกายหรอก แต่ความจริงแล้วการนอนมีผลกับระบบย่อยอาหาร ซึ่งมีผลกับบอดี้ของร่างกายเราโดยตรงด้วย เพื่อน ๆ ทราบหรือไม่ ว่าการนอนหลับย่างถูกวิธี ช่วยลดความอ้วนได้ เพราะจะส่งผลระบบย่อยอาหารทำงานได้อย่างเต็มที่ และไม่เกิดโรคอ้วนตามมา ส่วนเพื่อน ๆ คนไหน ที่อยากรู้ว่าต้องนอนอย่างไร ถึงจะเรียกว่าเป็นการนอนที่ถูกวิธี

นอนอย่างถูกวิธี ช่วยลดความอ้อนได้นะรู้ยัง
นอนอย่างถูกวิธี ช่วยลดความอ้วนได้นะรู้ยัง?

            วันนี้ menuna…