3 ทริคเพิ่มรสชาติของกาแฟสด

สำหรับสายกาแฟที่ชื่นชอบกาแฟสดนั้น ต่างก็เฟ้นหากาแฟที่มีรสชาติที่ดี มีกลิ่นหอมที่ถูกใจตัวเอง ไม่ว่าจะปลูกมาจากที่ไหน คุณก็อยากลิ้มลองกาแฟที่โดนใจตัวเอง เพราะปัจจุบันมีกาแฟมากมายหลายแห่งที่ต่างก็มีเอกลักษณ์เป็นของแต่ละที่ และวันนี้ menunalong.com มาเอาใจสายกาแฟสดด้วย 3 ทริคเพิ่มรสชาติของกาแฟสด อยากรู้ว่ามีอะไรบ้างก็ตามไปชมกันเลย

3 ทริคเพิ่มรสชาติของกาแฟสด

               คนที่หลงใหลในรสชาติและกลิ่นของกาแฟนั้นจะรู้ดีเกี่ยวกับเรื่องของกาแฟ แต่จะรู้ไหมว่ามันมีอีกหลายวิธีที่ช่วยเพิ่มมิติของรสชาติกาแฟให้ดีขึ้นได้ ดังนี้

               1.สถานที่และบรรยากาศในการดื่ม

               แน่นอนว่าสิ่งแรกที่จะช่วยเพิ่มอรรถรสของกาแฟได้ดีนั้นก็คือบรรยากาศที่ชวนให้คล้อยตาม เพราะว่าสถานที่ที่ดี บรรยากาศดีนั้นจะทำให้คุณอยากมีกาแฟซักแก้วที่อวอวนกลิ่นที่หอมคลุ้งชวนหลงใหลในอาริยะบทต่างๆ อย่างเช่น การจิบกาแฟท่ามกลางบรรยากาศแห่งป่าเขาที่เยือกเย็น หากคุณได้ถือกาแฟสดอุ่นๆ ในมือที่มาจากการดริปชั้นดี บวกร่วมกับบรรยากาศแคมป์ที่แสนอบอุ่น มันจะช่วยเพิ่มอรรถรสที่ดีให้กับกาแฟ ไม่เพียงแค่นั้น กาแฟแก้วนั้นที่คุณได้ลิ้มอยู่ในบรรยากาศที่ดีมันจะเป็นเรื่องราวมี่ดีให้คุณจดจำของช่วงเวลาของกาแฟแก้วนั้นไว้แบบปลื้มปลิ่มหัวใจจนอยากกลับไปลิ้มกาแฟในบรรยากาศนั้นอีกครั้ง

               มันไม่ใช่การมโนภาพแต่อย่างใด เพราะบรรยากาศที่ดีนั้นมันมักจะสร้างอารมณ์ร่วมของคุณกับกาแฟทำให้กาแฟมีรสชาติที่ดีขึ้น เช่น อากาศเย็น คุณก็อยากได้กาแฟอุ่นๆ ซักแก้วช่วยให้ร่างกายอบอุ่น และกลิ่นอายของธรรมชาตินั้นจะช่วยให้กลิ่นกาแฟของคุณโดดเด่นขึ้นได้เป็นอย่างดี

ทริคเพิ่มรสชาติของกาแฟสด

               2.กรรมวิธีและเรื่องราวของกาแฟ

               สำหรับการเพิ่มรสชาติที่ดีของกาแฟมันไม่ได้มาแค่จากเม็ดกาแฟที่ดีแล้ว แต่ถ้าหากมันมีกรรมวิธีการกลั่นออกมาให้ดีนั้นมันยิ่งจะทำให้ประสิทธิภาพรสชาติของกาแฟที่อัดแน่นในเมล็ดกาแฟออกมาได้อย่างมีคุณภาพมากขึ้น อย่างเช่นที่เรากล่าวข้างต้นเกี่ยวกับการดริปกาแฟ มันไม่ใช่แค่การเทน้ำร้อนใส่กาแฟแล้วรอจิบเฉยๆ แค่นั้น มันยังรวมไปถึงการคั่วเมล็ดกาแฟด้วยกรรมวิธีที่ดี ถ้าหากเป็นการคั่วด้วยเครื่องรสชาติของกาแฟก็จะเป็นอีกรสชาติ แต่ถ้าหากเป็นการคั่วด้วยเตาถ่านมิติรสชาติที่ออกมาก็จะเป็นอีกแบบ แล้วยังมีการคั่วที่คั่วอ่อน คั่วกลาง คั่วเข้มนั้นมันก็มีรสชาติที่ต่างกันเช่นกัน นอกจากกรรมวิธีการทำแล้วเรื่องราวของกาแฟจะทำให้คุณสร้างอารมณ์คล้อยตามจนอยากลิ้มลองได้ อย่างเช่น เรื่องราวการเก็บเมล็ดกาแฟจากต้นจนมาถึงการคั่วบดและกลั่นออกมาเป็นแก้วนั้นมันผ่านมาอย่างไร ดังนั้นคุณจะเห็นเหล่าคนรักกาแฟนั้นจะบรรยายความเป็นมาของเมล็ดกาแฟตั้งแต่เริ่มต้นในขณะที่ตนกำลังทำกาแฟให้คุณได้ชิม มันจึงทำให้คุณรู้สึกคล้อยตาม และทำให้รู้สึกว่ากาแฟมีรสชาติที่ดีขึ้น

               เพราะเหตุนี้กาแฟสดหลายๆ แบรนด์ต่างก็สร้างภาพลักษณ์ให้กับตนเองด้วยทั้งวิธีการผลิต และการสร้างสตอรี่เรื่องราวให้กับเมล็ดกาแฟของตนเพื่อเพิ่มยอดขายให้ดีขึ้น แต่ทั้งนี้เราก็ไม่สามารถทราบได้ว่าเป็นเรื่องจริงหรือเป็นการสร้างเรื่องเพื่อเพิ่มยอดขาวให้กับแบรนด์กันแน่

ทริคเพิ่มรสชาติของกาแฟสด

               3.การหาวิธีเพิ่มรสชาติด้วยการปรุงแต่งเพิ่ม

               กาแฟสดนั้นสามารถรังสรรค์ได้หลายเมนูด้วยกัน แต่สำหรับสายกาแฟสดจริงๆ นั้นก็ต่างหาเส้นทางเพื่อเพิ่มรสชาติและกลิ่นของกาแฟให้ดีขึ้น เพื่อเพิ่มอรรถรสในการกิน โดยก็มีหลายสูตรด้วยกันที่ได้มีการทดลองหลายหนทางเพื่อเพิ่มรสชาติของกาแฟ ดังเช่น การที่มีบางกลุ่มที่นำน้ำผึ้งป่ามาเพิ่มมิตารสชาตของกาแฟ บ้างก็น้ำน้ำผึ้งป่าไปเคี่ยวจนติดกลิ่นไหม้มาเติมในกาแฟเพื่อเพิ่มมิติของรสชาติกาแฟให้ดีขึ้น มาบางที่ที่นำสูตรที่ตนคิดขึ้นมาด้วยการใช้เนื้อของมะพร้าวน้ำหอมเข้าไปคั่วกับเมล็ดกาแฟในกระบวนการคั่ว มันจึงทำให้เมล็ดกาแฟคั่วนั้นติดกลิ่นหอมไหม้ของมะพร้าวน้ำหอมอยู่ด้วยซึ่งมันเป็นเอกลักษณ์มากๆ กับวิธีเหล่านี้ซึ่งต่างสร้างมิติรสชาติที่แตกต่างกันไป

               แต่มีบางคนที่ชาติทดลองอะไรใหม่ๆ แปลกๆ เช่นการเอากาแฟไปผสมกับกะทิคั้นสดๆ การเอากาแฟสดไปใส่กับไอศกรีม หรือแม้กระทั่งช็อคโกแลต ก็ให้รสชาติที่ต่างกัน บ้างก็ทำเป็นประเภทเครื่องดื่มเปรี้ยวซ่ารูปแบบกาแฟเช่นการเอาไปมิกส์กับโซดามะนาว ซึ่งมันก็ให้รสชาติที่อร่อยกลมกล่อมแตกต่างกันออกไป

ทริคเพิ่มรสชาติของกาแฟสด

               นอกเหนือจาก 3 ทริคเพิ่มรสชาติกาแฟสด นี้แล้ว มันก็มีอีหลากหลายวิธีในการเพิ่มรสชาติของกาแฟให้ดีขึ้นได้ สำหรับคนที่ชื่นชอบกาแฟสดก็ลองทำตามทริคนี้ หรืออาจจะหาแนวทางใหม่ๆ เพื่อที่จะทำให้การดื่มกาแฟของคุณนั้นมีรสชาติที่ดีขึ้น ติดตามเมนูอื่นๆ กันต่ออีกได้ที่ rancafe.com

แนะนำ How to 4 วิธีกู้ผมเสียให้กลับมาดูดี

ถ้าผมเสียล่ะก็ สาวๆ คงขาดความมั่นใจ ไปเลยใช่ไหมคะ หากเกิดปัญหาขึ้นแล้วเราควรรีบหาทางแก้ไขโดยทันที และวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จัก How to 4 วิธีกู้ผมเสียให้กลับมาดูดี ให้กลับมาสวยเงางามเหมือนเดิมค่ะ สาว ๆ ท่านใดเจอปัญหาพวกนี้อยู่ตามไปดูกันเ

How to 4 วิธีกู้ผมเสียให้กลับมาดูดี

สำหรับสายกาแฟที่ชื่นชอบกาแฟสดนั้น ต่างก็เฟ้นหากาแฟที่มีรสชาติที่ดี มีกลิ่นหอมที่…