3 เมนูฮิตเกาหลี ที่ต้องสั่งทานเมื่อไปเยือน

3 เมนูฮิตเกาหลี ที่ต้องสั่งทานเมื่อไปเยือน

เกาหลี คำนี้น่าจะอยู่ในสารระบบของใครหลายคนแน่นอน เพราะในปัจจุบันอุตสาหกรรมต่าง ๆ ของประเทศเกาหลี ถือว่าประสบความสำเร็จ และได้รับการยอมรับจากนานาชาติ อีกทั้งประเทศนี้ยังเป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้น ๆ ที่คนนิยมเดินทางไปท่องเที่ยว เกาหลีมีสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อให้ตามรอยหลายรูปแบบ ซึ่งไฮไลท์ของการท่องเที่ยวอีกอย่าง คือการเดินทางไปลิ้มรสอาหารพื้นเมือง และถ้าเพื่อน ๆ อยากรู้ว่าเกาหลีเขามีเมนูฮิตเมนูไหนบ้าง ตาม menunalong.com ไปดู 3 เมนูฮิตเกาหลี ที่ต้องสั่งทานเมื่อไปเยือน กันเลยค่ะ

3 เมนูฮิตเกาหลี ที่ต้องสั่งทานเมื่อไปเยือน

  1. บิบิมบับ

เมนูแรกที่อาจจะเรียกได้ว่าเป็นอาหารประจำชาติ ที่ใครไปเยือนเกาหลีก็ต้องสั่งทานสักครั้ง ต้องยกให้ บิบิมบับ เลย ซึ่งหากจะพูดง่าย ๆ นี่คือเมนูข้าวยำแสนกลมกล่อม ที่ใครได้ทานก็ต้องติดใจ บิบิมบับมีความหมายว่ายำหรือคลุกเข้าด้วยกัน ส่วนคำว่าบับหมายถึงข้าว เราสามารถเรียกบิบิมบับว่าข้าวยำเกาหลีหรืออาหารกลางวันแบบเกาหลีได้ เพราะเป็นเมนูที่มีหลากหลายอย่างผสมเข้าด้วยกัน ตั้งแต่เนื้อ ข้าว ผัก และซอสบิบิมบับแสนอร่อย เมนูนี้เป็นเมนูที่สามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้ทานได้มาก บิบิมบับถือเป็นข้าวชามใหญ่ เป็นเมนูง่าย ๆ ที่รวบรวมผัก ข้าว เนื้อวัวและไข่ ปรุงรสด้วยน้ำมันงาและน้ำพริกเผา เมนูนี้เป็นเมนูที่มีมานานแล้วและมักจะทานในช่วงเทศกาลชูซอก ซึ่งเป็นวันขอบคุณพระเจ้าของเกาหลี ความพิเศษของเมนูนี้คือคุณจะได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วนเมื่อทาน เมนูนี้สามารถทำได้ที่บ้านค่ะเพียงแค่มีวัตถุดิบ ส่วนสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับเมนูนี้คือไข่เราต้องออนท็อปไข่ไว้ด้านบนเพราะไข่แดงเยิ้ม ๆ ถือเป็นซิกเนเจอร์ ที่ทำให้คนหลงรักเมนูนี้เช่นกันค่ะ

บิบิมบับ

(บิบิมบับ)

  1. ซัมกยอบซัล (หมูสามชั้นย่าง)

ไม่รู้ทำไมเมนูสามชั้นย่าง หรือที่คนเกาหลีเขาเรียกกันว่า ซัมกยอบซัล มันถึงอร่อยลงตัวได้แบบไม่น่าเชื่อ ประเทศอื่นเองก็มีเมนูหมูสามชั้นย่างนะ แต่ถามว่าอร่อยเท่าไปกินที่เกาหลีไหม ก็คงต้องตอบว่าไม่ หมูสามชั้นย่างเกาหลีเป็นเมนูที่ประกอบด้วยเนื้อหมูสามชั้นย่างที่ไม่ผ่านการหมักหรือปรุงรส แต่จุดเด่นของเมนูนี้คือจะทานคู่กับน้ำจิ้มเกาหลีที่ผ่านการปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยผสมในน้ำมันเมล็ดงา ที่สำคัญคือต้องมีเครื่องเคียงอย่างผักและกิมจิ วิธีการทานก็เป็นสิ่งสำคัญมากเช่นกันสำหรับเมนูนี้ เพราะสำหรับเมนูนี้เราจะไม่ทานเหมือนหมูกระทะที่ย่างเสร็จแล้วเอาเข้าปาก แต่เราจะต้องตัดเนื้อสามชั้นให้พอดีคำจากนั้นห่อด้วยผักกาดหอม เพิ่มกระเทียมหรือหอมย่างและกิมจิหลังจากใส่ทุกอย่างรวมด้วยกันก็สามารถเอาเข้าปากได้เลย ในเมนูนี้คุณจะได้รับทั้งโปรตีนและผักไปในตัว แค่คิดก็น้ำลายไหลแล้วค่ะ เมนูนี้คุณสามารถทำได้ที่บ้านเพราะมีลักษณะคล้ายกับหมูกระทะแต่ต้องใช้เนื้อสามชั้นที่ไม่ผ่านการหมัก จุดเด่นก็คือต้องย่างเนื้อทั้งชิ้นแล้วค่อยตัดด้วยกรรไกรให้พอดีคำ กินกับผักและเครื่องเคียงพื้นเมือง บอกเลยว่าเลิศสุด

ซัมกยอบซัล

(ซัมกยอบซัล)

  1. ทักคังจอง

อีกเมนูที่พลาดไม่ได้เด็ดขาดเมื่อไปเยือนประเทศเกาหลี มันคือเมนูไก่ทอด ที่เรียกกันว่า พักคังจอง ไก่ทอดเกาหลีถือเป็นเมนูที่ขึ้นชื่อ ที่ใครได้ทานก็ต้องติดใจ ซึ่งมันฮิตไม่ต่างจากเมนูต๊อกบกกี หรือเมนูอื่น ๆ ในเกาหลีเลย  ไก่ทอดเกาหลีถือว่าเป็นเมนูยอดฮิต ยิ่งได้กินกับเบียร์เย็น ๆ รับรองว่าเข้ากันได้ดีอย่างแน่นอน ไก่ทอดเกาหลีเป็นการนำไก่มาทอดให้กรุบกรอบ หลังจากนั้นก็นำไก่ที่ทอดแล้วมาเคลือบด้วยซอสพริกหวานเกาหลีแบบโฮมเมดหรือที่เรียกกันว่าซอสโคชูจังเพื่อให้ได้รสชาติกลมกล่อม เมื่อทานแล้วจะสัมผัสได้ถึงความกรอบ เผ็ดและหวานแบบลงตัว ถ้าใครไม่เคยทานเมนูนี้บอกเลยว่าเชยมากเพราะเมนูนี้เหมาะสำหรับทุกโอกาสและเรามั่นใจเลยว่าหากคุณได้ทานคุณจะต้องตกหลุมรักเมนูนี้ทันที ปัจจุบันไก่ทอดสไตล์เกาหลีมีขายอยู่ทั่วไปค่ะ ร้านที่ขึ้นชื่อมากก็คงหนีไม่พ้นร้านไก่ทอดสไตล์เกาหลี “บอนชอน (Bonchon)” หากคนที่ไม่ต้องการซื้อด้านนอกอยากทำเองก็เป็นเรื่องที่ง่ายมากค่ะ แค่มีไก่ ซอสโคชูจังและหัวไชเท้าดอง ก็สามารถทำไก่ทอดเกาหลีได้แล้ว รับรองว่าเมนูนี้จะสร้างความประทับใจระหว่างการดูซีรีส์แน่ ๆ

พักคังจอง

(พักคังจอง)

สำหรับใครที่มีโอกาสเดินทางไปเที่ยวประเทศเกาหลี อย่าลืมไปลิ้มรสเมนูเกาหลียอดฮิตเหล่านี้ด้วยนะคะ รับรองว่าไม่มีผิดหวังแน่นอน

ถ้าใคร ยังไม่มีแฟน ไม่ต้องเสียใจไป วันนี้้เราจะมาเสนอข้อดีของคนโสดไม่ต้องกลุ้ม กับ 5 ข้อดีของคนโสด ที่หลายคนต้องอิจฉา ส่วนจะมีดีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

เกาหลี คำนี้น่าจะอยู่ในสารระบบของใครหลายคนแน่นอน เพราะในปัจจุบันอุตสาหกรรมต่าง ๆ…